สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

โครงการทำดีมีอาชีพ โดย กอ.รมน.ภาค ๔ สน.

(อ่าน 5619/ ตอบ 14)

DJ...จีจี้

       โครงการทำดีมีอาชีพ โดย กอ.รมน.ภาค ๔ สน.


 พันเอก บรรพต พูลเพียร หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า เปิดเผยว่า วันนี้ (๑๒ ก.ย.๕๓) เวลา ๑๐.๐๐ น. ที่โรงแรมซี.เอส.ปัตตานี อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี พลโท สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ผู้ช่วยเสนาธิการทหารบกฝ่ายกิจการพลเรือน เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมสื่อมวลชนสัมพันธ์ของโครงการทำดี มีอาชีพ โดยมี พลตรี จำลอง คุณสงค์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า และคณะกองฝ่ายเสนาธิการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า ร่วมให้การต้อนรับ กิจกรรมสื่อมวลชนสัมพันธ์จัดขึ้นเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมที่นำไปสู่การขยายผลของโครงการทำดี มีอาชีพ อย่างเป็นรูปธรรม และสื่อมวลชนถือเป็นบุคคลที่มีบทบาทในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ นับเป็นเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการแก้ปัญหาชายแดนภาคใต้ด้วยสันติวิธี โดยมีสื่อมวลชนจากจังหวัดนราธิวาส, ปัตตานี และยะลา เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวกว่า ๑๐๐ คน      
 
วันเดียวกันนี้ทางโครงการทำดี มีอาชีพ ยังได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนพี่น้องสื่อมวลชนทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รวมทั้งผู้มีเกียรติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมกิจกรรมการแถลงข่าวของโครงการที่จะจัดให้มีขึ้นในวันที่ ๒๐ กันยายน ๒๕๕๓ เวลา ๑๓.๐๐ น. ณ โรงแรมราชมังคลาพาวิลเลี่ยน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา อีกด้วย         โดยที่ผ่านมาพบว่าเยาวชนที่เคยเข้ารับการฝึกอบรมจากโครงการทำดี มีอาชีพ เดินทางกลับมาประกอบอาชีพในภูมิลำเนาเดิมของตนเป็นจำนวนมาก ทั้งการทำงานในสถานประกอบการ การทำงานอิสระ หรือการรวมกลุ่มของเยาวชนในรูปแบบของชมรมทำดี มีอาชีพ และเพื่อให้เกิดความต่อเนื่องของโครงการดังกล่าว จึงได้จัดการฝึกอบรมหลักสูตรทักษะการสื่อสารโครงการ และการเป็นผู้นำ ในระหว่างวันที่ ๑๗-๑๙ กันยายน ๒๕๕๓ ณ ค่ายพระปกเกล้า อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยคาดว่าจะมีเยาวชนผู้ผ่านโครงการทำดี มีอาชีพ เข้าร่วมโครงการถึง ๓๐๐ คน และอีกหนึ่งกิจกรรมของโครงการทำดี มีอาชีพ คือ กิจกรรมเส้นทางสายไมตรีสุข ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ ๒๐ กันยายน ๑๐ ธันวาคม ๒๕๕๓ เป็นการนำเยาวชนผู้ผ่านการฝึกอบรมจากโครงการ เข้าร่วมทัศนศึกษาเรียนรู้วิถีชีวิต ตลอดจนวัฒนธรรมอันหลากหลายในสังคมไทยจากประสบการณ์ตรง เปิดวิสัยทัศน์ให้เกิดการมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น และสามารถพึ่งพาตนเองได้ในอนาคต ที่สำคัญยังถือเป็นการยกระดับทางความคิด พร้อมนำไปสู่การเสริมสร้างศักยภาพของเยาวชนให้มีในสังคมและชุมชนต่อไป    
             *********************************   

นศ.ศุภวรรณ แมเร๊าะ


ตอนนี้ ทางโครงการ ทำดี มีอาชีพ คืบหน้า ปัยถึงนัย แล้ว และพวกน้องๆของโครงการ ยังมีอีก ยุว รึ ป่าว ค้าบ....ถึงโครงการ จะก้าวหน้า รึ ไม ก้อ ตาม แต่ ผม ก้  ขอให้ น้องๆ ทุกคน ประสบการณ์ความสำเร็จในหน้าที่การงาน น่ะ ค้าบ ปล.ปธ. ต.มะนังยง อ.ยะหริ่ง  ขอขอบคุณ ท่านผุ้ใหญ่ใจดี และผุ้ที่อยุ่เบื้องหลัง ทุกท่าน  ด้วย  ครับ....

http://Suubkk.com

นายศุภวรรณ แมเร๊าะ


ขอขอบคุณ...ทางโครงการ "ทำดี  มีอาชีพ" มากม๊าก..

ที่ให้โอกาศ..พวกเราได้ศึกษา   ได้ความรู้ และได้ประกอบอาชีพ

ขอขอบคุณ  ทาง  กอ.รมน.  อย่างยิ่ง

ผม...ประธานตำบล มะนังยง  อ. ยะหริ่ง  จ. ปัตตานี

25311988

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view